Ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng

Posted by
Một trong những hình ảnh quen thuộc tại các đền chùa tại Việt Nam chính là hình ảnh cuốn thư câu đối. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được những ý nghĩa sâu sắc mà cuốn thư mang đến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích, thú vị đến với bạn đọc. 
 
Cuốn thư có thể được hiểu đơn giản là một dạng bình phong, có tác dụng che chắn cho một cái gì đó (bình phong thường được dùng trong thời phong kiến, là tấm mành che góc khuất). Cuốn thư có từ thời xa xưa, thường là một tấm vách ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà, mà ngày nay người thay bình phong bằng rèm cửa. 
 
Cuộc sống hiện đại ngày nay, cuốn thư được áp dụng nhiều cho các công trình tâm linh văn hoá là chính, được sử dụng nhiều cho văn hoá thờ cúng. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm một vật nào đó có tác dụng ngăn chặn và xua tan đi luồng khí u ấm, xấu xa xâm nhập vào nhà thờ, đình chùa… những nơi có ý nghĩa linh thiêng thì cần phải làm một chiếc cuốn thư câu đối bằng đồng để chặn lại. 
 
Như vậy, xét về yếu tố tâm linh thì cuốn thư câu đối còn có tác dụng ngăn chặn nguồn năng lượng xấu, kẻ tiểu nhân, giữ cho không gian thờ cúng linh thiêng và thanh cao hơn, không bị vấy đục hay hư uế. Nhờ, sức mạnh phong thuỷ ở đền chùa có ý nghĩa sâu sắc hơn, không lo sợ tà khí tấn công. 
 
Cuốn thư câu đối bằng đồng ngày càng được chế tác tinh xảo và đẹp mắt hơn. Những hoa văn cổ kính trên cuốn thư vô cùng độc đáo, ấn tượng và bắt mắt. Liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Zoyal để được đặt mua cuốn thư câu đối bằng đồng, được chế tác và thực hiện bởi các nghệ nhân có trình độ hàng đầu hiện nay. 
 
Cuốn thư câu đối thường được chế tác với một bên là bút và một bên là kiếm, biểu tượng của tri thức và sức mạnh, sự dũng cảm, văn võ song toàn. Với những ý nghĩa đó, cuốn thư câu đối sở hữu ý nghĩa tâm linh phong thuỷ sâu sắc. 
 
Cửa hàng đồ đồng mỹ nghệ Zoyal với những nghệ nhân hàng đầu đến từ các làng ngề đồng truyền thống ở Ý Yên – Nam Định cam kết mang đến cho quý khách những cuốn thư câu đối bằng đồng được chế tác tinh xảo nhất, khẳng định được vẻ đẹp tinh tế và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Zoyal để được hỗ trợ tốt nhất. 
 
www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/bao-gia-lu-huong-dong-mua-lu-huong-dong-o-dau-gia-re.html 
shopdonghonam.net/y-nghia-cua-lu-huong-dong/