Tư vấn chọn ác quy cho xe nâng điện mini

Posted by

Xe nâng điện loại nhỏ mini với nhiều ưu điểm của mình hiện đang được rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ ưa chuộng. Để đảm bảo xe chạy tốt thì điều quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm chính là ác quy của xe nâng điện. Ắc quy của xe nâng điện tốt phải đảm bảo phù hợp với xe nâng và có chất lượng đảm bảo.

Trên thị trường hiện nay ắc quy của xe nâng điện được chia ra làm 2 loại chính gồm:
Ắc quy không chuyên
Khi nói đến ắc quy không chuyên là ta sẽ nghĩ đến các dòng ắc quy chì – axit, nước, có điện dung thấp dao động trong khoảng từ 140Ah – 300Ah và có tuổi thọ trung bình khoảng từ 1 – 1.5 năm.
Để có được tuổi thọ như vậy chúng ta cần phải đảm bảo ắc quy cần phải nạp 1 lần / ngày, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào chu kỳ phóng điện – nạp của ắc quy.
Ắc quy không chuyên cho xe nâng điện mini nói riêng và các loại xe nâng điện nói chung có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, luôn có sẵn hàng. Vì những ưu điểm này mà ắc quy không chuyên đã được không ít đơn vị phân phối xe nâng, lắp ráp linh kiện sử dụng nhằm tiết kiệm được chi phí.
Ắc quy không chuyên có ưu điểm như vậy nhưng nó cũng có nhược điểm là phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo hành và thường xuyên phải thay ắc quy.
Ắc quy chuyên dụng
Ắc quy chuyên dụng hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: bình điện xe nâng, ắc quy xe forklift…Nó không giống với ắc quy không chuyên ở chỗ dòng ắc quy nước deep cycle có dung lượng điện rất cao khoảng 170 – 1000 Ah. Do có dung lượng điện cao như vậy nên nó rất được các khu công nghiệp, nhà máy…sử dụng cho các loại xe nâng điện hoặc các dòng xe forklift. Và tùy vào điện áp của từng loại xe mà ta sẽ có các ắc quy phù hợp từ : 12V, 24V, 36V, 48V, 72V, 80V…
 Không chỉ có vậy ắc quy chuyên dụng còn có tuổi thọ cao hơn ắc quy không chuyên rất nhiều, trung bình là khoảng 4 năm tuổi, nhưng nếu biết cách sử dụng, bảo dưỡng thì tuổi thọ của ắc quy này còn lên tời 7 đến 10 năm.
Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng có giá thành tương đối cao khoảng từ 100 – 150 triệu đồng, tùy thuộc vào trọng tải của xe.
Loại ắc quy này thường được các doanh nghiệp, các nhà thầu có dự án dài hạn tin dùng, vì nếu tính chi phí phải bỏ ra mỗi tháng không hề cao đồng thời người sử dụng còn được hưởng các chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất từ nhà cung cấp.

Xem thêm: https://xenangtrungquoc.vn/