Trên xe bus tớ vào Vinh đăng vài dòng cho ai thích đọc

Posted by

Trên xe bus tớ vào Vinh đăng vài dòng cho ai thích đọc.
Sherlock Holme và tôi
Với tôi, Sherlock holme không chỉ là một cuốn tiểu thuyết hay mà còn là một trong những cuốn sách tôi rút ra nhiều bài học cho mình.
Đó là sự kiên trì.Kiên trì với mục tiêu với đam mê và lý tưởng của bản thân.
Đó là sự tôn trọng với người khác dù họ là ai.
Đó là sự không khoan nhượng với cái xấu và cái ác.
Đó là sự sống trung thực rõ ràng.Bạn có thể đen có thể trắng nhưng đừng nhờ nhờ.Đừng ba phải.Cái xấu, cái ác đáng lên án nhưng cái sự dửng dưng với đồng loại còn đáng khinh hơn nhiều…
Và còn nhiều thứ khác tôi học được nưa từ một nhân vật và từ một cuốn tiểu thuyết…
Sách kỷ lục guinness đã thống kê Holme là nhân vật điện ảnh xuất hiện nhiều nhất với sự diễn xuất của hơn 70 diễn viên nam khác nhau trong trên 200 bộ phim.
Sherlock Holme được độc giả hâm mộ tới mức đã có rất nhiều hội những người hâm mộ ông được thành lập hội đầu tiên thành lập 1934 ở Mỹ, sau đó ở anh và Đan Mạch .Năm 1990 người ta đã mở Bảo tàng Sherlock Holme ở phố Baker đây là bảo tàng nhân vật hư cấu đầu tiên trên thế giới.
Conan Doyle đã lấy cảm hứng từ hai nhân vật C.Auguste Dupin và Monsieur Lecoq trong tác phẩm của Egldgar Allan Poe Và Emile Gaboriau
Tên tội phạm ở nhà xác Rue 1841
Holme trở thành hình mẫu cho nhiều nhân vật như trong truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, Shinichi thường xuyên trích dẫn quan điểm cũng như vận dụng cách phá án của Holme.
Trong tiểu thuyết Oxford thương yêu của Dương Thụy , tác giả cũng để nhân vật chính nhắc tới Holme với niềm ngưỡng mộ sâu sắc.
Và ngày nay khoa học đã tiến bộ hơn rất nhiều cả trăm năm trước những phương tiện kỹ thuật hiện đại hỗ trợ cho hành trình phá án nhanh và chính xác. Nhưng độc giả vẫn thấy tuyệt vời với Conan vẫn dõi theo từng bước phá án của Holme với một trí tuệ tuyệt vời một con người đại diện cho lý trí và công lý.