TIẾP THỊ BẢN THÂN MỘT CÁCH TẾ NHỊ

Posted by

TIẾP THỊ BẢN THÂN MỘT CÁCH TẾ NHỊ
Trong một chuyến bay, người đàn ông giàu có ngồi cạnh một anh chàng trẻ tuổi và hỏi: “Cậu làm nghề gì?”.
Anh chàng thứ nhất trả lời: “Em làm Marketing anh!”. Rồi hai người không nói gì tiếp với nhau.
Cũng một tình huống tương tự, anh chàng thứ hai sẽ nói: “Em có thể làm cho doanh thu của công ty đối tác tăng 200% sau khi triển khai chiến lược Marketing của mình trong vòng 6 tháng với mức chi phí giảm 20%.”
Người giàu có: “Ồ thế à, thú vị đấy, cậu nói rõ hơn xem nào?”…
Bạn inbox mình, bảo rằng càng có giá trị thì phải im lặng và ít khoe nó ra, khoe giá trị của mình với người khác là kiêu căng, là hợm hĩnh. Bạn còn gửi cho mình một tấm hình ý nói rằng mình nên khiêm tốn một chút.
Mình (trong khi còn phải học rất nhiều, còn tự cảm thấy xấu hổ khi ở trong một cộng đồng lớn, khi mà những ng cùng tuổi giỏi giang & bản lĩnh hơn cả), nghĩ rằng..
Ta nên biết cách tiếp thị cho bản thân một cách thông minh nhưng vẫn khiêm tốn, chia sẻ giá trị để mang lại lợi ích cho người khác, cho cộng đồng, cho những người “cần” nó.
Họ – những người không thích tiếp thị vì cho rằng làm vậy là kiêu căng, quên mất một điều rằng, họ không nói ra thì chẳng ai biết đến họ và thậm chí là mất đi những cơ hội hợp tác tuyệt vời nào đó.
Tất nhiên, không phải khoe rằng mình thế này thế nọ, mà hãy khoe rằng với kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp của mình, mình có thể giúp gì cho người khác. Tôi nghĩ đó là cách tiếp thị bản thân tế nhị, đi vào lòng người nhưng vẫn giữ được hình ảnh khiêm tốn.
Nhờ có cộng đồng tôi đã có những người bạn chân thành và những niềm vui bên cạnh họ, đó là điều tôi quí nhất!
Kiến thức chia sẻ là kiến thức tính lũy, kiến thức giấu đi là kiến thức mất đi. Chia sẻ là cùng nhau phát triển.
PLLH
p/s: ngày về đại diện tiêu biểu 4 khóa QTKD trainer chia sẻ cho Trường ĐHKT
═══════════
Hoan Value (T/tin cá nhân http://goo.gl/sFe1wy)
Tư vấn & Triển khai Giải pháp Marketing tăng doanh số.