Tháng rồi, mình đã lần đầu tiên trả hết nợ thẻ tín dụng các mẹ ạ

Posted by

Tháng rồi, mình đã lần đầu tiên trả hết nợ thẻ tín dụng các mẹ ạ. Nhẹ nhỏm không tưởng dù hết sức tiếc số tiền lớn vừa dứt áo ra đi. Tính từ năm 2008 lúc bắt đầu có 1 cái thẻ tín dụng đến giờ thì lúc nào cũng mang nợ. Nợ 1 thẻ chưa đã, thích thú làm thêm vài cái nữa để mang nợ thêm. Cái tiện của credit card thì ai cũng biết là mua sắm mọi lúc mọi nơi, mua ở nước ngoài, mua trên mạng, mua vé máy bay giá rẻ, mua lúc chưa lãnh lương, mua lúc thiếu thốn…vân vân đều được. Mà lúc quẹt thẻ thì chúng ta không có cảm giác xài tiền nhé, kiểu như tiền chùa của ai đó mặc sức xài và thấy rất sướng.
Cái hoạ mà nó mang lại là chúng ta khó kiểm soát được đã chi tiêu bao nhiêu, vung tay quá trán rồi è cổ ra trả nợ. Trả không nổi hết một lần thì trả từ từ và bị tính lãi chỉ thua đi vay nóng của giang hồ. Tháng nào cũng bị mấy em gọi nhắc trả nợ nó mệt mỏi thiếu điều muốn đập cái điện thoại. Tiền kiếm cũng nhiều nhưng cứ phải trả thẻ nên cảm giác tiền bạc cứ bốc hơi đi đâu í.
Thế là làm cuộc cách mạng sống tối giản. Gom hết tiền, trả hết nợ thẻ vào một sáng đẹp trời để dỏng dạc trả lời con nhỏ nhân viên nhắc nợ là “Anh vừa trả hết dư nợ rồi em, không cần đóng khoảng tối thiểu của tháng này đâu. Em kiểm tra lại giùm anh nha cưng!”. Sau đó đi cắt hết thẻ, chỉ chừa lại đúng 1 cái visa debit (có nhiêu xài nhiêu, để mua vé máy bay khuyến mãi vì em đi thường xuyên), một cái JCB (trong trường hợp mua hàng Nhật hoặc đi Nhật vì JCB rất tiện lợi). Xài bao nhiêu thanh toán liền không day dưa. Không còn quá nhiều thẻ để phải nhớ từng đứa một, để đầu óc nghĩ chuyện quốc gia đại sự thì hơn! Nên nhớ luôn xài ít hơn số tiền kiếm được sẽ mang lại cuộc sống đỡ bực dọc!
P/s: trả hết nợ thì sẽ có được vẻ mặt thư thái như trong hình nha!
Xem thêm: vé máy bay đi los angeles

 

Comments are closed.