Tản mạn Oregon

Posted by

Tản mạn Oregon
Tôi đến Oregon vì có người quen xin ảnh và nhờ mang dùm kinh Phật nhưng giờ cuối lỗi phải quá khiến tôi buồn lòng khỏi mang luôn cho khỏi phiền phức. Tính tôi là vậy, chơi quê khó quề, quề vẫn còn quê nên tôi cắt liên lạc luôn với người nhờ mang kinh sách. Xin đừng liên lạc với tôi nữa làm gì cho nỗi buồn qua đi.
Từ sân bay San Fran đón máy bay đi Oregon, check in online tôi ngồi ngay cửa sổ mà lòng tấm tắc khen thầm Sofia Pham làm việc chu đáo quá. Đi máy bay Mỹ rất sướng. Đúng giờ, chuyên nghiệp, máy bay mới tinh, sạch sẽ. Các cô tiếp viên trông cũng hay hay. Người Mỹ rất thân thiện và hoà nhã đó là ấn tượng rõ nét nhất mà tôi cảm nhận được trong chuyến đi chung đụng everything với người Mỹ trong chuyến bay hôm nay.
Ngồi trong máy bay tôi thầm nghĩ trong một nửa thời gian tôi ở Mỹ này mọi việc diễn ra đều rất OK. Vấn đề của tôi là làm sao làm chủ được tiếng Mỹ mà thôi.
Từ San Fran đến Portland mất thẳng thét 1 giờ rưỡi bay. Chắc khoảng cách chỉ tầm 7, 8 trăm dặm. Qua sông Columbia sang đất Vancouver thuộc bang Washington thấy bảng chỉ đường Seattle 171 làm tôi nghĩ ngay đến anh Khac Viet đang chăn cháu ngoại ở Seattle. Và bạn lính f5 của tôi Hội Phạm đang cách tôi 1 giờ lái xe trên lộ 5. Tôi là khách lãng du chưa làm chủ được cuộc chơi của mình nên nhớ bạn chỉ để nhớ mà thôi.
Tôi là dân âm lịch. Tự biết sao bổn mệnh của mình đang lắc lư mờ tỏ. Lòng cảm thấy không vui.