Tầm quan trọng của phần mềm quản lý kho dược trong ngành y dược

Posted by
Hiện nay, khi các dịch vụ y tế ngày càng phát triển, các loại dược phẩm cũng ngày càng đa dạng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng chữa bệnh. Do số lượng và sản phẩm ngày càng lớn vì thế rất khó để kiểm soát và quản lý. Vì thế, phần mềm quản lý kho dược được phát triển và ứng dụng giúp hỗ trợ công tác quản lý dược phẩm.
 
Phần mềm quản lý kho dược có thể được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế như nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, các Chi cục kiểm tra giám định chất lượng sản phẩm, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm,…Trên nền tảng công nghệ tiên tiến, được xây dựng theo chuẩn của Bộ y tế, phần mềm này cung cấp rất nhiều tính năng đặc biệt với hệ thống có thể thay đổi , phát triển mạnh mẽ và linh hoạt.
 
Phần mềm quản lý kho dược cho phép người quản lý nắm bắt thông tin các loại thuốc, quản lý quá trình lưu chuyển, nhập xuất hàng. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ in và lưu trữ các hóa đơn thanh toán tự động và nhanh chóng, quản lý chặt chẽ thông tin trong đơn cũng như việc điều chỉnh nhập và xuất thuốc. Khối lượng lớn về thông tin của các loại thuốc nhờ đó được kiểm soát và linh hoạt, từ chất lượng, đến hạn sử dụng, đảm bảo các yêu cầu khắt khe của Bộ y tế, tránh tình trạng buôn bán, sử dụng các loại thuốc kém chất lượng, không an toàn.
 
Không chỉ có các tính năng cài đặt cơ chế đồng bộ các cơ sở dữ liệu để nâng cao tính bảo mật về thông tin dược phẩm, phần mềm quản lý này còn hỗ trợ các chức năng sao lưu dữ liệu để tránh bị mất thông tin.
 
Ứng dụng phần mềm này trong công tác quản lý sẽ hạn chế tình trạng sai sót trong việc kiểm kê hàng tồn kho, loại bỏ hiện trạng “ dữ liệu ảo” như khi dùng cách quản lý truyền thống bằng phương thức ghi chép sổ sách; từ đó giúp cân đối, điều chỉnh sản xuất và phân phối hàng hóa, đưa ra hướng sản xuất và phân bổ lượng thuốc hợp lý. Việc cập nhật dữ liệu và báo cáo thường xuyên, liên tục trên hệ thống về tình trạng hàng tồn cũng như tình trạng hết hàng sẽ giúp các nhà quản lý xử lý nhanh chóng, kịp thời sao cho không gây ảnh hưởng đến người khám chữa, điều trị bệnh.
 
Ngoài ra, phần mềm  quản lý kho dược còn cho phép xây dựng hệ thống kết nối nhiều máy tính khác nhau trong cùng một cơ sở y tế cũng như phân quyền truy cập đối với các trình dược viên để đảm bảo tính linh hoạt, hỗ trợ nắm bắt tình hình kinh doanh và hoạt động của nhà thuốc.
Xem thêm: mobiwork.vn/toi-uu-linh-vuc-phan-phoi-voi-phan-mem-giam-sat-ban-hang/
Xem tiếp: www.cuocsongtuoidepcuatoi.com/news/detail/cac-chuc-nang-cua-phan-mem-quan-ly-duoc-1927.html