#TÁC

Posted by

#TÁC_HẠI_CỦA_VIỆC_SỬ_DỤNG_MỸ_PHẨM_CÓ_CHỨA_CORTICOID
Trong y khoa, #CORTICOID bôi ngoài da là một phương tiện điều trị triệu chứng với kết quả rất nhanh và rõ ràng. Nhưng lại gây ra tái phát nhất là kịch phát của tổn thương khi ngừng thuốc, đặc biệt khi ngừng thuốc đột ngột. Điều này thật nguy hiểm vì sẽ gây ra tình trạng #hư_da_nặng_nề cho người bệnh và cũng rất khó chữa.
Xuất hiện trong khi sử dụng: #Các_mao_mạch trên da bắt đầu có hiện tượng #dãn_nở, làn da lúc nào cũng #ửng_hồng.
Da từ từ #mỏng_dần, #gân_và_vết_nám_cũng_dần_dần_xuất_hiện. Vết nám ngày càng sâu, đậm, lan rộng dần, càng diễn tiến nặng khi gặp nắng. Da có cảm giác rát, ngứa, ửng đỏ hơn khi đi ra nắng hoặc khi đứng gần bếp lửa.
Xuất hiện khi ngưng sử dụng:
Chỉ sau một thời gian ngắn ngưng dùng mỹ phẩm corticoid đột ngột #da_trở_nên_sần_sùi_đen_sạm_lan_rộng, #nhăn_nheo_khô_tiết_nhiều_chất_nhờn_và_mụn nhiều hơn.
Nhiều trường hợp có chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo rất ngứa. Các vết nám càng lan rộng và đậm màu hơn trước.
Khi gặp các tác nhân nắng, gió, bụi, da rất dễ ngứa, đỏ, rát.
Những hậu quả mà corticoid gây ra nặng hay nhẹ đều tùy thuộc vào thời gian và nồng độ sử dụng.
Corticoid lại gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng, có khi vĩnh viễn không phục hồi. Vì vậy, không được sử dụng MP có chứa corticoid trong thời gian dài mà không có chỉ định của bác sĩ.
See Translation