May đồng phục công sở nên chọn áo thun hay áo sơ mi

Posted by

Về việc may đồng phục công sở, lựa chọn thiết kế ra sao, chất liệu thế nào luôn là điều không hề dễ dàng với các doanh nghiệp. Vậy giữa hai lựa chọn gồm áo thun và áo sơ mi, liệu rằng bạn nên tìm cho mình giải pháp nào là phù hợp hơn cả?

Thực tế, không có bất cứ quy định nào cho thấy doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng áo sơ mi hoặc áo thun làm đồng phục cho nhân viên của mình. Điều quan trọng ở đây là tùy vào văn hóa doanh nghiệp, mục đích sử dụng, tính chất công việc… mà mỗi công ty lại cân nhắc cho mình một lựa chọn tốt nhất. Cùng so sánh giữa hai giải pháp phổ biến trước khi đưa ra được quyết định tốt nhất bạn nhé.

1. May đồng phục công sở là áo thun

Áo thun vốn là biểu trưng cho sự năng động và khỏe khoắn, phù hợp với các bộ phận mang đặc tính này gồm quảng cáo, truyền thông, sự kiện… Đồng thời, áo phông cũng có thể là gợi ý mà các công ty nhỏ, sở hữu ít nhân viên, đội ngũ nhân viên trẻ… nên tìm đến để tạo sự phóng khoáng trong phong cách làm việc.

Mặc dù đây là lựa chọn thú vị nhưng không phải nhân viên nào cũng thích sử dụng áo thun làm đồng phục, nhất là nữ giới. Điều này bởi lẽ việc kết hợp áo với các loại trang phục khác thường khó hơn, kém đa dạng hơn so với áo sơ mi.

2. Ưu và nhược điểm của áo sơ mi

Khi chọn may đồng phục công sở là áo sơ mi, đây vốn được cho là lựa chọn phổ biến, lý tưởng cho dân văn phòng, công sở. Khi kết hợp với quần âu (nam giới) và chân váy (nữ giới), người mặc sẽ hiện diện với một hình ảnh đẹp, mang tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên bù lại chất liệu vải may áo sơ mi lại có thể mang đến sự gò bó, khó chịu cho người mặc, nhất là trong mùa hè.

Nhìn chung, cả hai lựa chọn trên đều hấp dẫn khi doanh nghiệp của bạn có ý định may đồng phục công sở. Do đó, hãy cân nhắc và lựa chọn bạn nhé.
dongphuckhanhlinh.com/dong-phuc-cong-so.htm
kemtrithamnach.net/nhung-gam-mau-pho-bien-khi-may-dong-phuc-cong-so/