Lưu ý khi chọn gạch block Bình Dương

Posted by
Đối với các công trình xây dựng, gạch là một trong những vật liệu quan trọng nhất. Gạch là vật liệu chính, đảm bảo cho bạn có một công trình bền vững với thời gian. Càng ngày, các loại gạch được cải tiến về chất lượng cũng như kết cấu. Một trong những loại gạch đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là gạch block Bình Dương. Tuy nhiên, nhiều người còn bỡ ngỡ với loại gạch này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau.
Gạch block Bình Dương là gì?
Gạch block Bình Dương là một loại gạch không nung, tức là không qua nhiệt độ trong lò để tạo thành hình. Gạch block Bình Dương được làm từ các nguyên liệu chính là xi măng và một số loại vật liệu phụ khác như đất sét, cát, mạt đá,… Các nguyên liệu này được trộn lẫn với nhau và được nén chặt trong khuôn và để  đến khi đạt được độ cứng phù hợp thay vì được nung trong lò. Tuy nhiên, gạch block Bình Dương thường có khối lượng nặng hơn so với các loại gạch khác, điều này đảm bảo cho gạch có độ chắc chắn rất cao. Do có nhiều ưu điểm nên hiện nay gạch block Bình Dương rất được ưa chuộng trong xây dựng, đặc biệt là xây dựng các công trình lớn. 
Ưu điểm của gạch block Bình Dương
Với cấu trúc đặc biệt, gạch block Bình Dương sở hữu nhiều ưu điểm. Các nguyên liệu được nén chặt đem đến cho gạch độ chắc chắn, đảm bảo vững trãi công trình của bạn. Hơn nữa, với việc không nung, gạch block Bình Dương còn rất thân thiện với môi trường. Thông thường, các loại gạch nung sẽ tạo ra một lượng khí độc rất lớn từ các lò nung, nên các loại gạch không nung như gạch block Bình Dương đang rất được khuyến khích phát triển.
Không chỉ được sử dụng trong nhà ở hay các công trình kiến trúc, gạch block Bình Dương còn được sử dụng để làm đường nhờ độ vững chãi có thể chịu được tải trọng của số lượng xe cộ lưu thông với mật độ cao ở nước ta. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng gạch block Bình Dương để xây dựng vỉa hè nhằm tăng tính thẩm mỹ, hay sử dụng tại những nơi có kết cấu đất yếu để tăng sức chịu đựng cho công trình.
Lưu ý khi lựa chon gạch block Bình Dương
Để có thể chọn lựa chọn được gạch block Bình Dương đạt tiêu chuẩn, bạn cần tìm mua gạch ở những cơ sở chuyên cung cấp thiết bị, nguyên vật liệu dùng trong xây dựng. Gạch block Bình Dương đạt tiêu chuẩn là gạch nguyên vẹn, không bị vỡ, sứt mẻ, bề mặt gạch láng mịn, kết cấu vuông vắn, khi cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi nặng. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có những hiểu biết nhất định về gạch block Bình Dương.
Xem thêm: https://hass.vn/vi-sao-khach-hang-nen-lua-chon-cong-ty-gach-hass/
Xem thêm bài viết trước: http://www.trainghiemdulichbonmua.com/news/detail/gach-block-sieu-nhe-ban-da-thu-chua-2035.html