Lần đầu tiên

Posted by

Lần đầu tiên
Tối qua Quỷ Đỏ uống Chè Xanh. Rất nhiều thứ đầu tiên. Và có 3 thứ đầu tiên quan trọng.
Lần đầu tiên Mourinho dám cất Ibra trên ghế dự bị. Vai trò của đấng vô đối Ibra với United là vô đối. Một quyết định dũng cảm. Tốc độ và tuổi trẻ của Rashford đã phá nát hàng thủ của Chè. Lần đầu tiên fan United có cảm giác tự tin rằng mùa sau Ibra đi hay ở không còn vấn đề nhức nhối.
Lần đầu tiên ở United chúng ta thấy kịch bản “trồng cây si”. Hazard bất lực toàn tập là đúng rồi. Độ tiểu xảo và độ lầy thì ở United không ai hơn được Herrera. Bài vở này không lạ trong bóng đá. Nhưng Mourinho quá cao tay khi chọn đúng người và đúng trận để dùng. Người hùng Herrera làm Hazard thở ô xy cả trận, tiện chân tỉa bóng cho chú Rashford ghi bàn, và tiện chân ghi thêm bàn cho vui. Một sản phẩm đặc biệt của người Đặc biệt cho trận cầu đặc biệt.
Và lần đầu tiên United thắng Chelsea sau gần 5 năm. Mourinho khéo chọn thời điểm để thắng ghê cơ. Chọn sân Old Trafford, nơi chưa mùa nào chủ nhà hoà nhiều như mùa này. Chọn đúng Conte, kẻ dường như đã xoá sạch di sản ông đã để lại cho Chelsea. Nhìn quái kiệt Conte đứng hình suốt 90 phút mới thấy Mou cao tay. Chọn đúng đối thủ quái như Conte để khẳng định độ quái của mình. The Special One.
Riêng điều này thì không phải lần đầu tiên: hết trận Mourinho nhiều lần lấy tay chỉ vào logo Man United trên ngực áo. Người Đặc Biệt đã làm điều tương tự khi gặp Chelsea trận trước khi có fan Chelsea gọi ông là Juda. Còn nhớ sau đó Mourinho đã trả lời báo chí rằng cho đến khi nào Chelsea dành được 3 chiếc cúp vô địch Ngoại hạng thì kẻ Juda vẫn là số một. Một lời thách thức ngạo nghễ. Nhưng quá đúng.
Cả trận Chelsea chỉ có đúng 5 cú sút. Và đều không trúng đích. Tất nhiên một trận đấu không nói lên điều gì. Họ vẫn là đội quân rất chất lượng. Nhất là Kante. Nhìn bạn này chơi thấy Pogba như sinh viên học việc vậy. Nhưng nếu Chelsea có cúp cuối mùa, thì đó là chức vô địch chưa trọng vẹn vì trận thua United hôm nay.
Tại sân khấu Nhà hát của những Giấc mơ, Man United đã xuất hiện trở lại phong cách Nổi bật với chất lượng chơi bóng Khác biệt. Sự nổi bật và khác biệt vốn đã trở thành đặc sản của thương hiệu Quỷ đỏ từ lâu. Mourinho quá biết chọn thời điểm để mang đặc sản này trở lại.
Phong độ nhất thời, đẳng cấp mới mãi mãi.
Mr. Brandson