Kinh khủng quá

Posted by

Kinh khủng quá, ai cho mình môi trường làm việc tử tế đây. Những vụ việc thế này càng ngày càng nhiều. Rất chia sẻ với các đồng nghiệp và bộ môn mình.
Có thời gian mình làm ở bệnh viện tỉnh, buổi tối trực có toán côn đồ chém nhau đưa đến viện. 1 đồng chí đứt ngang cổ máu tuôn như suối, 1 đồng chí bị chém rời cả cánh tay máu cũng suôn như suối. Các nhân viên đang lo cấp cứu thì cả đoàn côn đồ cầm mã tấu vào viện bảo đứa nào cấp cứu cho nó bố chém chết. Cũng may bên 113 đến kịp thời và tạm đóng cửa phòng cấp cứu cho các bác sĩ làm việc, mình hú vía. Các bệnh nhân khác dù gần chết cũng chạy hết ra sân.
Rồi hồi làm ở viện Đại Học Y, tối trực cột 1, có đồng chí côn đồ chém nhau đứt tay vào khâu. Thằng đi cùng cầm mã tấu dí vào cổ bảo khâu ngay không bố chém chúng mày chết. Vừa khâu vừa run. Khâu xong còn bị chửi rồi chúng đi mất không thanh toán viện phí.
Rồi sang Bạch Mai làm, thỉnh thoảng cũng gặp các thể loại côn đồ kéo nhau vào cấp cứu, ngày xưa tua trực mình, có đội thanh toán nhau vào viện tìm, 1 thằng dí mã tấu vào cổ cậu điều dưỡng bảo chúng mày giấu nó ở đâu không bố chém chết. Giờ có công an trực cùng buổi tối cũng bớt bọn to còi 1 chút.
Đấy là những vụ to lớn, còn vụ “nho nhỏ” thì báo chí bắt được lại viết bài kiểu “không có nửa nàm thao có khói”. He he, đau lòng lắm.
Không có chế tài mạnh tay với nạn bạo hành bệnh viện, thì những việc nhỏ như con thỏ thế này cứ thế mà tiếp diễn thôi nhà nước ơi.
Đôi khi, người làm nghề chỉ mong được làm việc tử tế và được bảo vệ chính đáng thôi cũng được.