Hồi cuối mùa đông có mấy ngày phải làm cố việc đến 2h

Posted by

Hồi cuối mùa đông có mấy ngày phải làm cố việc đến 2h, sau đấy mãi quen giấc không về được giờ ngủ cũ nữa, kể cả lúc lên giường từ 10h, thế rồi sáng nào việc tỉnh dậy cũng thật rất vất vả.
Ừ,
Bây giờ đã là mùa xuân.
Viết xong câu này tự nhiên thấy như ngồi thiền xong mở mắt bước dậy, giống như mở đầu câu chuyện rất dài nào đấy, hoặc ở giữa một bộ phim, chuyện rất nhiều biến động rất nhiều, sau cuối xong hết rồi thở ra thật nhẹ, người dẫn chuyện trầm giọng, bây giờ đã là mùa xuân, xong rồi cảnh phim là nắng nhẹ và tiếng chim hót.
Thật qua rất nhiều năm, không nhớ được, cuối mùa xuân là lúc mình buồn cười nhất, cứ hít thở thôi là thấy vui rồi. Nhớ lúc trời hửng trong mưa bụi nhìn rặng cây hai bên đường đạp xe đi học về hồi cấp 3, vòm lá đan như cổng chào toàn búp lá non, mình thành ra không vui không được. Nhớ lúc còn hay đạp xe đường ven hồ xong một chiều nhìn thấy nhà ở góc đường quen tự nhiên cả giàn tầm xuân nở từng chùm, không biết nói sao, lúc ấy chỉ thấy bầu không khí này sao đáng hít thở thế.
Định viết cả về nền trời hửng sáng, cả những ngày nắng mùa đấy mình rất hay mặc quần xắn gấu với áo phông và cao gót, nhưng may quá, định viết cả hồi này mình thế nào, xong đến đây đã buồn ngủ được rồi.
Hồi này ngày mai vậy (:
See Translation