Giảm thuế này

Posted by

Giảm thuế này, tăng thuế khác, giá vẫn y nguyên…kkkkk
======
Bởi nêu một số ví dụ cụ thể tương ứng với các dòng xe đang nhập khẩu từ ASEAN vào Việt Nam cho thấy, với mức thuế suất về 0%, mỗi một dòng xe có thể giảm từ 130-140 triệu/xe. Cộng thêm việc nhiều mẫu xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống sẽ được giảm thêm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 1/1/2018 (từ 40% hiện nay xuống còn 35%) thì giá xe sẽ giảm xuống nữa.
Giá xe vẫn… đứng im!
Bức tranh nhập khẩu ô tô vào năm 2018 đang được nhìn nhận rất thu hút và ăn khách. Tuy nhiên, thực tế, thị trường ô tô lại đang chững lại với rất nhiều ý kiến ngờ vực từ những người được cho rằng trực tiếp hưởng lợi từ khi Hiệp định AFTA có hiệu lực. Bởi hầu hết các ý kiến ghi nhận đều cho rằng, dù cho giảm thuế, giá xe chắc chắc sẽ… đứng im!
Tất cả những khách hàng mà chúng tôi tiến hành khảo sát tại các showroom ô tô thời điểm này đều cho biết họ không đợi chờ đến năm 2018, khi các dòng xe nhập khẩu hiện đang chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam có thể sẽ được giảm giá tới 30% (do thuế suất về 0%) mới tiến hành mua xe, vì họ đã quá hiểu thị trường ô tô trong nước.
Anh Nguyễn Văn Sơn – Trưởng đại diện một công ty công nghệ của Pháp tại Việt Nam cho rằng, với tình trạng đường phố kẹt xe như hiện nay, chắc chắn các nhà hoạch định chính sách ngành ô tô Việt Nam sẽ phải làm một động thái gì đó để tăng thuế, phí, bù lại giá trị bị mất khi thuế suất về 0%.? “Còn nếu không thì chắc Hà Nội sẽ chẳng còn chỗ trống mà đi khi giá xe xuống thấp”, anh Sơn nhận định.