Có những việc mình hay nổi nóng trong nhà

Posted by

Có những việc mình hay nổi nóng trong nhà. Đôi khi mọi người khi mình kể thì nghĩ như việc cũng vô ích
Như Rút dao chém xuống nước nước càng chảy mạnh Nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm. Dạo này mình vui thì uống ít mà buồn xíu thì không thể chạm vào men cay. Rượu thêm chút mật đắng làm bớt đi men cay. Cái này thấy ở đâu đó viết về mật và rượu. Kể cũng hay khi nhâm nhi chứ không uống như lấy say xỉn.
Việc dao kiếm thì ông em bánh bao có tặng mà không lấy. Vì bảo từ khi gãy chân anh sợ mấy thứ đó nên cho anh cũng không bao giờ lấy và giữ. Vì anh không thích như ngày trước. Và không dám hại ai nên chẳng muốn có dao kiếm. Mà nó còn là thứ cấm.
Việc vô ích là chém kiếm vào nước. Và uống rượu khi sầu. Hay việc ồn ào làm căng đầu người sống hơn 30 năm với mình tưởng vô ích theo lẽ bình thường.
Nhưng mình không thấy nó vô ích. Riêng người quá thân hơn nửa của 60n, thì những việc đó tưởng vô ích mà không đâu.
Khó như lăn đá lên dốc. Hay khó như thế nào đi nữa thì cũng không vô ích với những người có tình với mình – tình hơn 30n. Chỉ là chưa khuất phục lý lẽ chuẩn hơn. Vẫn ngoan cố đợi khi đổ gục thôi.
Vì thế việc đó không có gì quá khó. Càng chống cưỡng thì càng yếu đuối và gục đổ để lại đường đẹp hơn mà họ định mà chẳng dám đi.
Vì thật ra khó hơn nữa mà Ngài muốn còn làm được. Tất nhiên vì Ngài muốn thế. Nên việc người thân dẫu thế nào thì chắc cũng sắp gục hết cả thôi.
Mình thích gánh hai vai, khi nặng quá thì gánh cả bằng xương cổ hay dùng cả gáy, đầu mà gánh đỡ với vai.
Dù sao thì khi hiểu hiểu, thêm cái kiên định, quyết tâm, quyết liệt và nói xong lại bỏ qua một bên. Và khi cần mà bị ép thì mình lại ầm lên một lúc thì kiểu gì cũng tới lúc chịu nghe. Vì Dục Tốc Bất Đạt. Nhưng mặc kệ không làm thì cũng không thể đạt được.
Nên tính mình nó vậy. Không im lặng khi nó chạm tới lẽ công bằng chung thì người nhà hay bị nghe như có kiếm khua lung tung, hay như rượu nâng linh tinh mà mình tung ra. Chết thật nhưng nếu không lại là Thật chết.
Mình thì luôn chọn cửa sinh thì chọn cách làm cho nó ầm lên để nó bị động và ấm lên. Và kiểu gì cũng đi tới lúc yên nghe.
❤️❤️❤️❤️❤️❤️