Cách chọn mua kem chống nắng hàng ngày và đi biển

Cách chọn mua kem chống nắng hàng ngày và đi biển

Posted by

Kem chống nắng là sản phẩm cần thiết giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời trời. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn kem chống nắng thì cần lưu ý rằng kem chống nắng dùng hàng ngày và đi biển phải khác nhau nhé. Sau đây Chiaki.vn sẽ gợi ý cách chọn mua kem chống nắng phù hợp theo từng hoàn cảnh. Tham khảo ngay để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chọn mua kem chống nắng hàng ngày và đi biển
Cách chọn mua kem chống nắng hàng ngày và đi biển

Bí quyết chọn kem chống nắng hàng ngày và đi biển phù hợp

Chọn mua kem chống nắng sử dụng hàng ngày
1. Chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da
– Điều đầu tiên khi muốn chọn kem chống nắng đó là phải lựa chọn kem phù hợp với làn da của mình, tránh trường hợp chọn kem không phù hợp sẽ không phát huy được hiệu quả bảo vệ tốt nhất mà còn làm cho da bị tổn thương khi sử dụng.
– Nếu như bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì nên chọn những sản phẩm kem chống nắng lành tính, tốt nhất là thành phần không có chứa oxybenzone và PABA, có nghĩa là tránh xa kem chống nắng hóa học. Hãy lựa chọn kem chống nắng vật lý để chống nắng cho da hàng ngày, nó vừa bảo đảm an toàn lại vừa có khả năng bảo vệ cao mà không gây kích ứng cho da.
– Đối với da khô thì nên chọn kem chống nắng có chứa nhiều chất dưỡng ẩm cho da. Người có làn da dầu thì nên chọn những sản phẩm chống nắng có chứa từ “No Sebum” tức là không gây nhờn. Những loại kem chống nắng dạng gel hay dạng xịt cũng là giải pháp chống nắng an toàn cho da để tránh gây bí da.
2. Kiểm tra chỉ số chống nắng SPF và PA trước khi mua kem
– Để bảo vệ da một cách trọn vẹn thì bạn nên chọn những loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất.
3. Quan tâm đến tính chất của kem chống nắng
– Kem chống nắng có hai loại là chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Tùy vào thể trạng da của mình để chọn kem cho hợp lý. Bạn không nên dùng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt, vì da mặt thường mỏng hơn nên sẽ không thể chịu được những hóa chất có trong kem chống nắng cho toàn thân.

Chọn mua kem chống nắng đi biển
– Để bảo vệ làn da an toàn khi đi biển thì nên chọn loại kem chống có phổ rộng có nghĩa là có thể giúp da chống lại UVA và UVB. Nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 trở lên và PA++/+++ và có ưu điểm là không thấm nước hoặc kháng nước tốt.
– Để kem chống nắng cho hiệu quả bảo vệ cao nhất thì bạn phải thoa kem chống nắng trước 30 phút trước khi xuống biển. Lúc này kem đã thấm vào da và sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Những chia sẻ thú vị về cách chọn mua kem chống nắng hàng ngày hay đi biển được nêu trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp. Hãy đưa ra quyết định đúng đắn để có thể thỏa sức trải nghiệm cuộc sống trong những ngày hè sắp tới nhé.

Xem thêm tại đây: http://dauduongtoc.com/giai-ma-y-nghia-cac-thong-so-cua-kem-chong-nang/