Cách chọn đá ốp tường đẹp sao cho nhà đẹp và tự nhiên nhất

Posted by
Bạn muốn thay đổi diện mạo cho căn nhà của mình, tô điểm cho căn phòng trở nên độc đáo, phá cách hơn thay cho những màng tường dùng nước sơn đơn điệu? Nhưng bạn vẫn chưa biết phải làm như thế nào? Vậy thì hãy thử tìm hiểu và lựa chọn cách dùng đá ốp tường tự nhiên để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có thêm hàng ngàn ý tưởng trang trí khác nhau cho ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp, độc đáo hơn mà cũng vô cùng bền bỉ cùng năm tháng.
Có rất nhiều cách thức, vật liệu để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động, độc đáo hơn. Với các loại đá ốp tường ngày nay, các loại đá tự nhiên càng ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên thị trường ngày nay. Đa số các công trình xây dựng hiện đại đều ứng dụng đá tự nhiên cho công trình của mình. Tuy nhiên, như thế nào là đá ốp tường đẹp và làm sao để chọn được đá ốp tường phù hợp nhất với không gian của căn nhà hay công trình của mình? Một vài gợi ý nhỏ sau đây có thể sẽ giúp bạn có thêm những sự lựa chọn phù hợp hơn cho căn nhà của mình.
Đầu tiên bạn cần để ý đến màu sắc và kích thước đá. Vì đá tự nhiên được bóc tách, chẻ nhỏ từ những tảng đá có diện tích lớn và cắt thành từng kích thước cụ thể nên không đạt được sự đồng nhất giữa từng viên đá với nhau. Tuy nhiên, điều này lại làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động hơn hết. Bên cạnh việc chọn những gam màu phù hợp với màu sắc mà bạn yêu thích, phong thủy thì bạn cũng hãy quan tâm đến việc kết hợp với các vật dụng trang trí xung quanh. Vậy là bước đầu bạn đã có thể chọn được đá ốp tường đẹp và phù hợp với căn nhà của mình.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn các loại đá sao cho đúng tính năng sử dụng của từng không gian. Điều này có nghĩa là tùy vào từng mục đích sử dụng của từng không gian khác nhau mà bạn nên lựa chọn những loại đá có chất liệu phù hợp. Ví dụ, nếu đá ốp tường dùng trong nhà vệ sinh thì yêu cầu của loại đá phải có khả năng chống thấm, chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh. Còn nếu là đá tự nhiên trang trí phòng khách thì nên có màu sắc sang trọng, tươi sáng, hiện đại. Hoặc với đá ốp tường cho không gian sân vườn thì có thể lựa chọn những loại đá có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu lực tốt và có màu sắc phù hợp với không gian.
Để lựa chọn được một loại đá ốp tường đẹp thật sự cũng không phải là quá khó. Với một vài gợi ý nhỏ trên có thể giúp bạn chọn ra được loại đá ưng ý và phù hợp nhất với kiến trúc, không gian căn nhà của bạn.
Xem thêm bài viết trước: http://quattichdienmini.com/da-marble-trang-ve-dep-tuyet-my-cho-can-nha/