Ca sĩ hát với phong cách lạ

Posted by

Ca sĩ hát với phong cách lạ, giọng ca không phải là dở tệ nhưng cũng chả phải hay, cũng chẳng qua trường đào tạo mà bất ngờ vì một bài nào đó và được lăng-xê thành ca sĩ…nhưng đối với con mắt của bạn thì bạn xem đó là một thần tượng của bản thân. Nếu ai nói gì không hay về thần tượng của bạn thì bạn nổi mụn từ trong ra ngoài rồi phun ra những lời thô bỉ tồi tệ nhất vào mặt kẻ ấy.
Theo tôi nhận xét khách quan thế này, bạn có quý mến hay hâm mộ ai bạn đừng vội bày tỏ ra bề ngoài vì đằng nào người khác cũng biết, nhưng đối tượng bạn hâm mộ ấy chưa chắc đã biết và cũng có thể không quan tâm việc bạn hâm mộ hay không, nên bạn đừng vội rêu rao mà chỉ cần tỏ nét vui và điềm tĩnh lại để nghe về đối tượng ấy. Cuộc sống sẽ cho bạn nhiều kết quả bất ngờ và sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.
Đất nước của chúng ta chưa phát triển và còn nghèo so với rất nhiều đất nước khác, bởi vậy chúng ta còn phải sử dụng rất nhiều phương tiện kém chất lượng. Tôi ví dụ: Chúng ta đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, và 10 mà chúng ta đâu mấy người để ý rằng hầu hết chúng ta sử dụng phiên bản crack nghĩa là bẻ khóa hay unlock. Điều đáng nói ở đây là tập đoàn Microsoft vẫn chấp nhận cho các nước kém phát triển sử dụng các phiên bản như vậy, còn nếu bạn ở một nước phát triển thì bắt buộc bạn phải đăng kí bản quyền và tốn phí, lúc đó bạn sẽ thấy hài lòng với sản phẩm mà mình sử dụng hơn.
Chính vì thế, các mô hình đào tạo ở Việt Nam mang bản quyền của Việt Nam đều còn bị hạn chế và chưa thể sánh vai với các mô hình đào tạo của các nước văn minh khác. Việc đào tạo ra các ngôi sao âm nhạc hay các ca sĩ qua các chương trình gameshow này kia mà ban giám khảo lại là những ca sĩ bất đắc dĩ chẳng qua trường lớp nào và hát với phong cách lạ, hay các nghệ sĩ đường phố bất ngờ nổi lên thì lấy gì để cấp bằng cho các tài năng đi dự thi?
Vậy bạn có suy nghĩ gì về nền văn hóa nghệ thuật của Việt Nam? Đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ nghĩ sao khi tôi nói bạn cần làm chủ tình cảm đối với các đối tượng mà bạn hâm mộ và xem họ là thần tượng?
Có một điều lạ mà đến cuối bài tôi mới nói: Đất nước chúng ta có rất nhiều nhân tài bị bỏ quên, có nhiều người được đào tạo trường lớp đàng hoàng nhưng ra trường lại trở thành kẻ tầm thường. Còn phần lớn các ca sĩ trong làng Showbeat lại là những ca nghệ sĩ bất đắc dĩ chả có qua trường lớp nào. Đúng là định luật đảo ngược.
See Translation