ANH MUỐN CƯỚI EM THÊM NHIỀU LẦN NỮA

Posted by

ANH MUỐN CƯỚI EM THÊM NHIỀU LẦN NỮA
Tôi đã có hẳn một cuốn sách với điều ước ao này. Tôi cũng có một cuốn sách khác thêm nữa là “Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh”. Cả hai cuốn sách đều tái bản đi tái bản lại nhiều lần mỗi dịp mùa Cưới về. Bởi có ai mà không muốn CÙNG NHAU đến lúc bạc đầu mà vẫn Tình? Có ai mà không muốn cưới lại nhau thêm nhiều lần nữa thay vì cưới một lần về rồi theo tháng năm hôn nhân ấy nguội ngắt, tê liệt, chết lâm sàng???
Nhưng dẫu có thêm trăm cuốn, ngàn cuốn sách nữa về hôn nhân thì số vụ ly dị vẫn gia tăng theo dân số và theo công cuộc bình đẳng giới tất yếu xảy ra. Đừng đếm số vụ ly dị mà ngưng đám cưới. Đừng vin lý do này để “doạ” đời bạn mất hy vọng, lòng tin. Bởi biết không, gia đình là tế bào của xã hội. Những “tế bào chết” thì phải rời ra khỏi “cơ thể” như lẽ đời vốn vậy. Càng nhiều đám cưới càng cung cấp cho xã hội những tế bào mới. Hãy cứ là một cô dâu rực rỡ nhất dù bạn đã cưới nhiều năm. Bởi đám cưới là một ngày vui nên 365 ngày hãy cứ cưới nhau thêm nhiều lần nữa. Chứ đừng chỉ cưới một lần rồi chờ ly dị.
Tôi vẫn thích những mùa cưới là vậy. Xem những tạp chí mùa cưới. Gặp trên đường những váy áo cô dâu rạng rỡ. Đến dự những tiệc cưới bạn bè. Và viết thêm nhiều bài viết cho mỗi dịp mùa cưới tới. Tôi thích gọi mùa này là mùa Cô Dâu Chú Rể.
Mùa Cô Dâu Chú Rể. Mùa của thương thương nhớ nhớ rưng rưng. Của ngập tràn hy vọng màu khởi đầu, sắc tin, vị yêu, mùi hạnh phúc. Là cho không chỉ người cưới nhau mà còn cho cả những người chưa cưới mơ một hạnh phúc viên mãn, mơ mặc áo cô dâu. Là cho những tình nhân một xíu xiu sốt ruột đợi đến lượt mình. Một xíu xiu nhỏ xíu đủ để xiết tay nhau chặt hơn. Đủ để cùng nhau rẽ ngang tạt ngửa qua từng trang báo mùa cưới mà mắt lấp lánh nhìn nhau. Có hy vọng nào mà không lấp lánh? Màu của hy vọng vốn lấp lánh vậy mà! Hãy mang nhiều hơn nữa những lấp lánh đó lên đôi mắt của mình.
Mùa Cô Dâu Chú Rể để cả những cặp vợ chồng đã đi qua mùa Cưới chưa lâu hoặc đã lâu sẽ cùng nhau nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Để thay vì đợi đến đúng ngày kỷ niệm cưới mới mua tặng nhau món quà, hãy tặng nhau thêm lần nữa lòng tin yêu ta đã dành cho nhau. Cưới lại nhau thêm nhiều lần nữa bằng thứ tha cho nhau những buổi vô tâm, dung thứ cho nhau những khiếm khuyết nhỏ nhặt. Để nói cùng nhau thêm nhiều lần nữa câu: Em Tin Anh- Anh Tin Em. Là cho Thương đầy lên dù Nhớ có thể vơi bớt. Là cho Vợ Chồng cái Nghĩa Vợ Tình Chồng chứ đừng là cái Nghĩa Vụ- Trách Nhiệm. Là buông máy xuống để nhìn vào mắt nhau sâu hơn. Là nắm tay nhau không chỉ lúc đi qua đường mà còn là khi nằm xuống giường bước vào giấc ngủ. Là cho nhau chữ An Yên đừng Nghi Hoặc…. Là nhiều nữa mà khuôn khổ một bài viết chẳng thể nói hết. Và mỗi cuộc hôn nhân sẽ tự viết cho mình một số phận.
Mùa Cưới nào cũng tươi mới như nhau. Chỉ là kẻ nhìn lá vàng rơi xuống thấy thê lương hay kẻ chạy theo hứng lá rơi cùng khanh khách nói cười. Chỉ là nhận lây lan hạnh phúc từ Mùa Cô Dâu Chú Rể hay từ chối hạnh phúc bởi có quá nhiều vệt cứa nơi tim.
Và chúng ta vẫn sẽ nói cùng nhau: Anh muốn cưới em thêm nhiều lần nữa, nhiều lần nữa, nhiều nhiều lần nữa….chứ???
Hoàng Anh Tú
Các bạn có nhu cầu mua cuốn sách này của tôi cùng những cuốn sách khác của tôi xin inbox cho chị Tư Hiền Nguyễn nhé!